Wednesday, 29/06/2022 - 08:26|

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ HỌC KÌ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỌC KÌ II CẤP TIỂU HỌC, NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 18 tháng 2 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ học kì I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kì II, năm học 2021-2022 đối với cấp tiểu học.

Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến điểm cầu chính tại Phòng GDĐT, các điểm cầu tại các trường TH, TH&THCS.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thị Phương - Trưởng phòng GDĐT, chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học, các đồng chí cán bộ quản lí các trường TH, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Bích Khuyên - chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp học đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thực nhiệm vụ học kì I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì II, năm học 2021-2022.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 các trường tiểu học linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, thực hiện điều chỉnh bổ sung kế hoạch dạy học, rà soát, sắp xếp chương trình đảm bảo theo đúng hướng dẫn và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường. Tổ chức các hình thức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19: dạy học trực tuyến, giao bài trực tiếp, giao bài qua nhóm zalo.. quay video bài giảng hướng dẫn học sinh cách tự học.

Học kì I, năm học 2021-2022 cấp tiểu học huyện Võ Nhai đã thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch đề ra. Tổ chức được 04 chuyên đề cấp huyện về nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt các chuyên đề dạy học các môn học lớp 2. Tổ chức 04 lớp tập huấn: hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường theo Công văn 2345/BGDĐT; hướng dẫn xây dựng kế hoạch điều chỉnh nội dung dạy học theo Công văn 3969/BGDĐT; tập huấn sử dụng sách giáo khoa các môn học lớp 2; tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục tổ chức.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phan Thị Phương- Trưởng phòng GDĐT đã chỉ đạo các trường thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo:

1. Tiếp tục tổ chức thực hiện linh hoạt chương trình giáo dục đảm bảo theo đúng hướng dẫn.

2. Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh.

3. Xây dựng Kế hoạch chiến lược phát triển giáo dục 2022 tầm nhìn đến năm 2025.

4. Chuẩn bị các điều kiện triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 ( đối với lớp 3)

5. Tổ chức ôn tập bổ dung kiến thức cho học sinh theo đúng tinh thần hướng dẫn tại 3969/BGDĐT-GDTH, ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn 2092/SGDĐT ngày 15/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19. tổ chức ôn tập kiểm tra học kì II đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

6. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

7. Chuẩn bị đội ngũ giáo viên đảm bảo đáp ứng dạy học theo Chương trình GDPT 2018, đặc biệt đội ngũ giáo viên môn Tiếng Anh và Tin học.

8. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy học, cải tiến chất lượng đảm bảo các tiêu chuẩn xây dựng trường chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục.

Tác giả: Bích Khuyên - CMTH Phòng GDĐT Võ Nhai