Thursday, 19/05/2022 - 05:27|

Tập huấn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số đối với giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022

Ngày 25 và 26/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn trực tuyến Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số đối với giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022.

Đến dự, khai mạc và quán triệt Hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham gia tập huấn gồm có các điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, và các điểm cầu thuộc các Phòng Giáo dục. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai đã tham gia tập huấn với 3 điểm cầu, số người tham gia tập huấn 42 người, bao gồm lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp Mầm non và 40 đồng chí là cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán 20 trường mầm non trong huyện.

Trong 2 ngày, các đồng chí báo cáo viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã truyền đạt, hướng dẫn tới các học viên những nội dung hết sức thiết thực, quan trọng về nhiệm vụ chuyển đổi số trong giáo dục mầm non. Gồm các nội dung:

- Tổng quan về chuyển đổi số trong giáo dục mầm non; chia sẻ một số nội dung liên quan đến thực hiện mô hình điểm về chuyển đổi số của cấp học mầm non tỉnh Thái Nguyên;

- Hướng dẫn kết nối và thực hành sử dụng hệ thống họp trực tuyến tại một số nền tảng: Zoom Meeting; Google Meet; Microsoft Team…;

- Hướng dẫn tạo thư mục và liên kết học liệu trên mạng Internet, thực hiện công khai hồ sơ chất lượng nuôi dưỡng trên website của trường mầm non;

- Hướng dẫn sử dụng một số công cụ hỗ trợ trên Internet để phục vụ công tác quản lý và xây dựng video về chăm sóc, giáo dục trẻ.

Với những nội dung trên lớp tập huấn đã giúp cho học viên hiểu rõ hơn về nhiệm vụ Chuyển đổi số trong giáo dục mầm non, biết cách xây dựng kế hoạch chuyển đổi số cụ thể, sát thực đối với các phòng GDĐT và các trường mầm non để từng bước thực hiện lộ trình chuyển đổi số giai đoạn từ nay đến năm 2025. Với sự hướng dẫn tỉ mỉ, sinh động của các đồng chí báo cáo viên, học viên đã chăm chú lắng nghe và hào hứng thao tác thực hành sử dụng một số công cụ hỗ trợ trên Internet để phục vụ công tác quản lý và xây dưng video về chăm sóc giáo dục trẻ, cũng như biết sử dụng hệ thống họp trực tuyến tại một số nền tảng …

Trong 2 ngày lớp tập huấn diễn ra với sự nhiệt tình của các đồng chí báo cáo viên và sự học tập nghiêm túc, hăng say của các học viên, lớp tập huấn đã thu được kết quả tốt đẹp, qua đây góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ Chuyển đổi số ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên nói chung và ngành giáo dục mầm non nói riêng.

Tác giả: Mỹ Chinh - Chuyên môn MN Phòng GDĐT Võ Nhai